Tại sao bấm huyệt bàn chân hay massage chân có thể khiến cơ thể được thư giãn và điều trị được một số bệnh lý có lẽ là câu hỏi luôn được đặt ra với những ai quan tâm đến sức khỏe cá nhân.

Việc massage bàn chân và ngâm chân thảo dược mang đến những tác dụng “kỳ diệu” tuyệt vời, và phương pháp bấm huyệt chữa bệnh là phương pháp được ưa chuộng trên thế giới để tự chẩn đoán và chữa các bệnh thông thường.

Tại sao massage bấm huyệt ở lòng bàn chân lại có thể chữa bệnh hiệu quả như vậy?

Tất cả các cơ quan trong cơ thể người đều có những vùng đại diện ở hai lòng bàn chân, bàn chân phải ứng với nửa người bên phải (như mắt phải, thận phải, gan, ruột thừa, tay phải…), bàn chân trái ứng với nửa người bên trái (như mắt trái, thận trái, tim, lá lách, phổi, hậu môn, trĩ…).

Tất cả các cơ quan, nội tạng đều được nối với nhau bởi các ống (mạch máu, ống, tuyến…) từ nhỏ tới lớn chạy khắp cơ thể để dẫn chất dinh dưỡng lưu thông với mọi tế bào. Nhưng chỉ cần một điểm tắc nhỏ ở đâu đó là ảnh hưởng tới cả nhánh cơ quan hay cả hệ thống.

các huyệt đạo của bàn chân

Đôi bàn chân chúng ta là điểm tận cùng của hệ thống các dây thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống do chúng ta thường đứng hoặc ngồi, nên chúng ta thường có những “cặn bẩn” tồn đọng và bị tắc tại đây.

Nguyên tắc của việc bấm huyệt chữa bệnh là khi nhấn, nắn những điểm trên lòng bàn chân vừa có tác dụng đánh tan những cặn bẩn của máu ở hai lòng bàn chân, vừa tác động các ống dây thần kinh đến các cơ quan giúp việc lưu thông máu huyết khắp cơ thể được ổn định, tăng cường khả năng trao đổi chất, giảm tình trạng nhức mỏi, nhất là ở người lớn tuổi và người làm việc văn phòng.

Một số cách bấm những huyệt thông dụng để chữa các bệnh cơ bản:

✔️  Vị trí: Phía dưỡi hõm mắt cá chân

✔️  Thực hiện xoa bóp, bấm huyệt đến khi tê mỏi (tầm 3 phút), có thể chữa bệnh khó tiêu, nôn nao, viêm dạ dày, ruột, các triệu chứng liên quan đến đường tiêu hóa.

✔️  Vị trí: dưới lòng bàn chân, cách các ngón chân khoảng 1/3

✔️  Thực hiện: Ấn và xoa bóp với lực vừa phải, nhẹ nhàng bằng ngón cái, thực hiện mỗi ngày tầm 5 phút sẽ rất tốt cho thận, điều hòa và cân bằng trạng thái cơ thể.

✔️  Vị trí: mu bàn chân

✔️  Thục hiện: Tác động một lực vừa phải bằng ngón cái rồi bấm huyệt trong vòng 4 phút đến khi có cảm giác đau sẽ có tác dụng hạ huyết áp, chữa bí tiểu, rối loạn chu kì kinh, hen, đau khớp, ù tai… và điều hòa các hoạt động của cơ thể.

✔️  Vị trí: ở kẽ các ngón chân, có 8 huyệt trên 2 bàn chân.

✔️  Thực hiện: bấm, day huyệt khoảng 1 phút sẽ hỗ trợ kháng viêm ở các đốt ngón chân.

✔️  Vị trí: trên mu bàn chân

✔️  Thực hiện: Bấm và giữ theo thứ tự từng chân trong khoảng 3 phút sẽ giúp chữa đau răng, đầy bụng, sốt, chảy máu cam hay tê liệt thần kinh, nhất là dây thần kinh ngoại biên số 7.

✔️  Vị trị: điểm chính giữa cổ chân

✔️  Thực hiện: Bấm và giữ từ 1 đến 4 phút tùy mức độ nặng nhẹ giúp chữa chứng tê liệt chân, đau xương khớp cổ chân, đau dây thần kinh tọa.

✔️  Thực hiện thao tác bấm huyệt massage chân mỗi ngày, duy trì liên tục trong một tuần, sức khỏe của bạn sẽ cải thiện rõ. Việc nhớ các huyệt đạo và thực hiện tương ứng mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì được sức khỏe dẻo dai của đôi chân và sức khỏe toàn diện một cách an toàn và hiệu quả nhất.

***** Tuy nhiên, một số lưu ý cần nắm khi xoa bóp và bấm huyệt bàn chân:

✔️  Không thực hiện masage bấm huyệt bàn chân sau khi ăn no hoặc sau khi uống rượu bia. Chỉ thực hiện sau đó ít nhất là 1 tiếng.

✔️  Không thực hiện massage bấm huyệt trên vùng da có thương tích.

✔️  Không thực hiện nhấn và ấn quá mạnh làm chân hoặc bộ phận nào đó của cơ thể cảm thấy đau.

✔️  Chỉ thực hiện mỗi ngày từ 20 đến 30 phút.

✔️  Bấm huyệt chân trái trước rồi đến chân phải sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho sức khỏe

PMC – ACADEMY – ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO DA LIỄU THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

    1. Địa chỉ công ty: 66 Yên Lãng- Đống Đa- Hà Nội
    2. Email:sunstarsjc@gmail.com
    3. Hotline tư vấn và kích hoạt hóa học: 0914 930 339

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!